เกลียวหยาบ ช่วยลดการสะท้อนและแสงจ้าโดยกรองแสงที่โพลาไรซ์เนื่องจากการสะท้อนจากพื้นผิวที่ไม่ใช่โลหะ ส่งผลให้ความอิ่มตัวของท้องฟ้าและใบไม้เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งทำให้ภาพชัดเจนขึ้นเมื่อถ่ายภาพในสภาพที่มีหมอก โพลาไรเซอร์เชิงเส้นแตกต่างจากโพลาไรเซอร์วงกลมตรงที่ไม่รองรับการใช้ฟังก์ชันโฟกัสอัตโนมัติหรือการรับแสงอัตโนมัติของกล้อง โพลาไรเซอร์เชิงเส้นเหมาะที่สุดสำหรับการใช้กับกล้องแมนนวล เช่น กล้องดู ซึ่งไม่ต้องพึ่งกลไกภายในในการกำหนดโฟกัสหรือการตั้งค่าการวัดแสง
ฟิลเตอร์นี้ไม่ได้เคลือบ ผลิตจากกระจก Water White เพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้น และมีวงแหวนฟิลเตอร์ที่ทำจากโลหะผสมอะลูมิเนียมเพื่อความทนทานในขณะที่ยังคงน้ำหนักเบา ฟิลเตอร์นี้ผลิตขึ้นโดยใช้เทคโนโลยี ColorCore ซึ่งเป็นกระบวนการที่ต้องเคลือบพื้นผิวฟิลเตอร์ระหว่างแผ่นกระจกออปติกสองแผ่น แล้วเจียรให้แบนราบโดยมีความคลาดเคลื่อน 1/10
3 นำเสนอการลดการเปิดรับ 1 แบบหยุดเพื่อให้สามารถทำงานกับความเร็วชัตเตอร์ที่นานขึ้นหรือการตั้งค่ารูรับแสงที่กว้างกว่าปกติ
เอฟเฟกต์การทำให้ร้อนโดยเจตนาด้วยความละเอียดมากกว่าภาพทั้งหมด
#29 Dark Red Filter จาก Tiffen เป็นฟิลเตอร์ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความเปรียบต่างในการถ่ายภาพขาวดำและการแยกระหว่างโทนสี ในการถ่ายภาพทิวทัศน์ท้องฟ้าแจ่มใสจะมืดลงและเมื่อรวมเข้ากับโพลาไรเซอร์จะมีการเพิ่มคอนทราสต์อย่างมากในภาพ ช่างภาพวาทศิลป์หลายคนใช้ฟิลเตอร์ #29 Red ในการดูดซับสีบลูส์และเพิ่มสีแดง ดังนั้นตัวกรองช่วยในการค้นหาหลักฐาน ภาพอินฟราเรดยังได้รับการปรับปรุงเพื่อให้ได้เอฟเฟกต์ที่แข็งแรงกว่าและรูปลักษณ์โดยทำให้ใบไม้ดูเป็นสีขาว ฟิลเตอร์สีแดงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำสำเนาภาพพิมพ์สีฟ้าเนื่องจากช่วยเพิ่มเส้นและง่ายต่อการดูภาพ มันมีตัวกรองปัจจัยของ 16
Tiffen 72mm Low Light Ultra Contrast 1 Filter Padded Fork เกลียวหยาบ ช่วยลดการสะท้อนและแสงจ้าโดยกรองแสงที่โพลาไรซ์เนื่องจากการสะท้อนจากพื้นผิวที่ไม่ใช่โลหะ ส่งผลให้ความอิ่มตัวของท้องฟ้าและใบไม้เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด รวมทั้งทำให้ภาพชัดเจนขึ้นเมื่อถ่ายภาพในสภาพที่มีหมอก โพลาไรเซอร์เชิงเส้นแตกต่างจากโพลาไรเซอร์วงกลมตรงที่ไม่รองรับการใช้ฟังก์ชันโฟกัสอัตโนมัติหรือการรับแสงอัตโนมัติของกล้อง72LLUC1 Tiffen 72mm Ultra Contrast 1 1 2, 3 4 XNUMX ColorCore 2 1 10,000 72mm